Sat, 07 / 2016 14:08 | trinhtram

Một bể cá trong nhà sẽ làm ngôi nhà bạn thêm tươi mới nhưng không phải ai cũng biết vị trí đặt bể cá sao cho phù hợp. Dưới đây là một số vị trí bạn cần tránh khi đặt bể cá.

1. Đặt dưới bàn thờ và các tượng thần

Theo quan niệm về phong thủy thì việc bạn đặt bể cá ở bên dưới bàn thờ hoặc dưới chân các vị thần nó mang một ý nghĩa đó là chính thần hạ thủy gây ra cảnh tán gia bại sản, không tốt cho gia đình. Đặc biệt là các tượng thần Tài : Phúc, Lộc, Thọ.

Vị trí đặt bể cá trong nhà bạn cần tránh

Việc bạn đặt bể cá dưới bàn thờ quả thật không hay bởi khói hương hay bụi, tàn hương rơi vào bể thì sẽ làm cá chết thường xuyên. Điều này theo phong thủy thì không may mắn chút nào cả đâu nhé!

2. Đặt phía sau salon

Nếu như bạn đang có ý định đặt bể cá ở phía sau salon thì bạn nên di chuyển và thay đổi ý nghĩ này ngay bởi bể cá có chứa nước lại đặt phía sau salon – nơi mọi người trong gia đình đều ngồi.

Vị trí đặt bể cá trong nhà bạn cần tránh

Theo phong thủy học nếu dùng nước làm chỗ dựa thì không chắc chắn vì nước có tính chất không ổn định nên sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến việc ổn định gia trạch và sự nghiệp của gia chủ.

3. Đặt trong phòng ngủ

Đặt bể cá trong phòng ngủ là không nên bởi nó sẽ dẫn đến hiện tượng âm thịnh dương suy mà theo phong thủy là không hề tốt lành một chút nào. Khi bạn ngủ thì nhịp sinh học của cơ thể được giảm đến mức thấp nhất, hầu hết các cơ quan của cơ thể đều nghỉ ngơi.

Vị trí đặt bể cá trong nhà bạn cần tránh

Bể cá có một thiết bị tạo bọt không ngừng vận hành và nước trong bể luôn được luân chuyển tuần hoàn. Chính vì thế mà nó ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể, làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi hơn.

4. Đặt ở cửa ra vào

Bể cá mặc dù mang một ý nghĩa tốt lành thế nhưng bạn cũng không nên đặt ở vị trí cửa ra vào, theo phong thủy thì đặt bể cá ở đó sẽ làm ngăn cản luồng sinh khí vào trong nhà và gây cản trở giao thông, việc đi lại trong gia đình trở nên khó khăn hơn.

Bể cá nhà bạn nên được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy trong phòng khách, để có thể tạo không khí cho gia đình mà lại phù hợp theo phong thủy. Phòng khách mang tính dương mà bể cá cũng mang tính dương rất hợp nhau.

5. Đặt ở bên phải của ngôi nhà

Phía bên phải (nhìn từ trong nhà ra) của ngôi nhà là phương vị của Bạch hổ nếu bạn đặt bể cá ở đó thì không tốt bởi Bạch hổ thì kỵ nước. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính phong thủy và gây những tác hại không tốt cho gia đình.

Vị trí đặt bể cá trong nhà bạn cần tránh

6. Đặt đối diện bếp

Bếp là hỏa mà bể cả lại là nước, nếu bạn đặt bể cá trước bếp thì đó là một điều không tốt bởi thủy hỏa theo ngũ hành chúng có tính khắc nhau, bạn đặt như vậy đã phạm vào một điều cấm kỵ vô cùng.

Vị trí đó nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, đó là điều không thể tránh khỏi. Kể cả người nấu ăn cạnh bếp cũng đều bị ảnh hưởng liên đới.

Vị trí đặt bể cá trong nhà bạn cần tránh

7. Đặt gần nhà vệ sinh

Việc bạn đặt bể cá gần nhà vệ sinh hay những góc quá tối trong nhà, ẩm thấp là một điều không nên vì theo phong thủy đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc sinh ra tà khí trong nhà, gây ra những bệnh tật ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người thân trong gia đình.

 

Trên đây là tất cả 7 vị trí mà bạn nên biết và tránh khi đặt bể cá cho gia đình mình. Vừa đẹp mắt lại vừa mang lại nhiều may mắn cho bạn và người thân của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục