Tue, 07 / 2016 02:52 | trinhtram

Dưới đây là những điều mà bạn cần tránh khi tìm thiết kế phòng làm việc theo phong thủy, để giúp cho sự nghiệp của bạn luôn thành công và suôn sẻ.

Phòng làm việc là nơi bạn có thể giải quyết rất nhiều công việc còn tồn đọng, nơi bạn có thể tự do suy nghĩ, sáng tạo đưa ra những ý tưởng mới mẻ hơn trong công việc. Vì vậy để có thể tạo cho mình những hứng thú, tinh thần thoải mái thì bạn cần có một góc nhỏ thiết kế theo phong thủy với những chú ý nhỏ cần tránh làm để không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Phòng làm việc theo phong thủy mà bạn cần tránh phần 1

1. Tránh đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh

Vị trí chọn để làm việc thật sự rất quan trọng, bạn nên tránh đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh bởi nó là nơi có những luồng khí mà theo phong thủy thì chúng không hề tốt cho sự nghiệp của bạn.

Nếu bạn đặt bàn làm việc của mình ở đó thì nó sẽ khiến bạn luôn cảm thấy không thể thoải mái khi làm việc, nhà vệ sinh cũng là một không gian sinh hoạt chung của gia đình vì vậy khi làm việc bạn cũng không thể nào tập trung tối đa được. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả tính chất công việc của bạn.

Phòng làm việc theo phong thủy mà bạn cần tránh phần 1

Những vị trí như gần cửa sổ, không gian yên tĩnh nhất trong nhà thì bạn nên chọn nó làm phòng làm việc hay để đặt bàn làm việc. Tận dụng hết mức nguồn năng lượng của mặt trời để tiết kiệm được điện năng và có được bầu không khí trong lành.

Theo phong thủy thì với vị trí gần cửa sổ sẽ giúp cho bạn thành công, tập trung tối đa cho công việc hơn, tài lộc vận may cũng dễ dàng đến với bạn hơn. Không gian thoải mái giúp bạn có được nhiều ý tưởng sáng tạo, sáng kiến hay trong công việc.

Phòng làm việc theo phong thủy mà bạn cần tránh phần 1

Trong trường hợp bắt buộc bạn phải đặt phòng làm việc gần nhà vệ sinh thì bạn nên tránh đặt bàn làm việc cạnh tường mà liền với phòng vệ sinh, để luồng sinh khí xấu không thể làm ảnh hưởng đến tài vận của bạn.

2. Tránh để phòng làm việc bị thấm nước

Với những ngôi nhà đã sử dụng lâu, bạn nên kiểm tra kĩ càng cho căn phòng làm việc của mình tránh để phòng làm việc bị thấm nước. Bởi nước theo phong thủy là tượng trưng cho tiền tài, danh lợi do đó việc trần nhà hay tường bị nứt, ngấm nước đồng thời cũng là việc ảnh hưởng đến tài lộc của bạn

Phòng làm việc theo phong thủy mà bạn cần tránh phần 1

Bạn nên thuê những người thợ sửa nhà, thi công và làm lại tường hay trần nhà cho phòng làm việc của bạn. Đây là giải pháp duy nhất giúp cho ngôi nhà của bạn không bị ngấm nước và cũng là để giảm bớt sự hao phí tiền của, tài lộc cho gia đình.

3. Tránh đặt ghế không có điểm tựa trong phòng làm việc

Việc chọn một chiếc ghế phù hợp cho phòng làm việc của bạn cũng là một điều rất quan trọng. Bạn nên chọn một chiếc ghế có phần tựa lưng nếu như bàn làm việc của bạn được đặt đối diện và ngay sát tường.

Bạn không nên để một chiếc ghế không có tựa trong phòng vì đầu tiên nó sẽ không tạo cảm giác thoải mái cho bạn, bạn không thể thư giãn trong trường hợp làm việc quá lâu, dẫn đến các bệnh như đau lưng mỏi cổ.

Phòng làm việc theo phong thủy mà bạn cần tránh phần 1

Một chiếc ghế có điểm tựa là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất đúng không nào? Khi làm việc bạn sẽ cảm thấy thư thái và tập trung tốt hơn cho công việc. Đồng thời hiệu quả công việc chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.

 

Trên đây mới chỉ là 3 vị trí bạn cần tránh khi đặt phòng làm việc của mình, vẫn còn một số lưu ý nữa mà bạn cần biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá nó trong phần 2 nhé.

Bài viết cùng chuyên mục