Tue, 07 / 2016 15:50 | trinhtram

Có rất nhiều người mang tín ngưỡng tâm linh vào việc thiết kế nội thất gia đình, nghịch phong thủy là điều mà ai cũng muốn tránh. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giải quyết vấn đề trên.

Người Việt Nam rất coi trọng việc thờ cúng họ sống kiểu tâm linh, bởi theo quan niệm xưa mọi người đều cho rằng có thờ có thiêng có kiêng có lành. Do đó, không chỉ người kinh doanh mới quan trọng việc đó, ngay cả những người bình thường nhất cũng rất chú ý trong việc xây dựng thiết kế nội thất.

1. Hãy dừng những tiếng kêu cót két lại

Trong không gian sống của bạn cửa chính luôn là thứ đầu tiên mà bạn phải nghĩ đến, có bao giờ cửa nhà bạn phát ra những âm thanh cót két như gió rít hay không? Nếu có thì bạn nên dừng ngay nó lại bằng cách tra thêm dầu vào bản lề để cánh cửa không còn những thứ âm thanh đó nữa.

Bởi chính những âm thanh đó có thể gây ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, nó giống như tiếng cánh cửa đang kêu khóc vậy. Bạn cũng nên áp dụng phương pháp đó đối với những cánh cửa phụ khác trong ngôi nhà của mình nữa nhé.

2. Luôn sử dụng cửa chính

Mẹo đơn giản tránh việc nội thất gia đình nghịch phong thủy

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, các thiết kế nội thất trong nhà rất phong phú đa dạng, có nhiều cửa phụ, có cả gara ô tô hay cửa sau nhà để thuận tiện cho việc đi lại. Điều đó cũng cho thấy rất nhiều người sử dụng cửa phụ là điều đương nhiên.

Thế nhưng theo phong thủy điều này không tốt cho bạn một chút nào bởi dùng của phụ sẽ làm ngăn cản, giới hạn những cơ hội, năng lượng có ích cho bạn, vì cửa chính là con đường dẫn khí vào nhà bạn.

Vì vậy cho nên bạn phải sử dụng cửa chính ít nhất 1 lần trong tuần với tần suất càng cao thì càng tốt. Bạn chỉ cần đóng cửa và mở cửa khi đi đâu đó là bạn đã có thêm vận khí cho gia đình mình.

3. Nên đặt nguồn nước ở đâu?

Nước mang đến sự thịnh vượng cho gia đình bạn và câu hỏi đặt ra là nên đặt nguồn nước ở đâu trong ngôi nhà? Theo phong thủy thì nơi phù hợp nhất đó chính là gần với lối ra vào nhà bạn và có thể ở trong hoặc ngoài là tùy ý của bạn. Quan trọng nhất là mạch nước phải chảy qua trung tâm của ngôi nhà, cũng có thể hiểu đơn giản là sự thịnh vượng đang chảy vào nhà của bạn đấy nhé!

4. Vị trí đặt giường theo phong thủy

Giường là một vật dụng vô cùng quan trọng trong ngôi nhà bởi đó là nơi bạn và gia đình dùng hàng giờ để ngủ. Bởi vậy yêu cầu cần đặt đúng vị trí phong thủy là một luật bất di bất dịch. Nơi bạn đặt giường theo hướng tốt nhất đó chính là đối mặt với cửa ra vào nhưng không nên đặt thành một đường thẳng, đặt chéo một chút là cách hiệu quả nhất.

Mẹo đơn giản tránh việc nội thất gia đình nghịch phong thủy

Nếu không làm được điều đó bạn có thể đặt thêm một chiếc gương trên giường để có thể nhìn thấy được cửa ra vào thông qua gương. Gương đứng là một lựa chọn hợp lý bởi nó có thể dễ dàng di chuyển mà mang lại những hiệu quả cao.

5. Luôn khép cửa phòng vệ sinh

Nước là biểu tượng của sự thịnh vượng thế những nước lại chảy ra trong nhà tắm và tất nhiên là không có ai muốn sự thịnh vượng nó đi mất cả đúng không nào? Vì vậy việc đóng kín cửa hà vệ sinh là một cách hiệu quả.

 

Ngoài ra, sự thịnh vượng sẽ quay trở lại khi nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ và khô ráo, để an toàn hơn thì bạn nên đậy nắp bồn cầu và khép luôn cửa nhà vệ sinh đó lại nhé!

Bài viết cùng chuyên mục