Sat, 12 / 2016 09:57 | trinhtram

Khi thi công nội thất chung cư bạn cần phải chú ý đến một số lưu ý dưới đây, nó là những điều mà bạn nên tránh khi thiết kế cho không gian phòng ngủ của gia đình.

Trong khi thi công nội thất chung cư thì việc bạn trang trí phòng ngủ theo đúng những yêu cầu về phong thủy cũng là một cách làm cho bạn có thể tránh được những điều không may, hay tai họa.

Ngoài ra, nó còn là điều mang đến những vận khi tốt lành, đảm bảo cho giấc ngủ cho bạn và gia đình. Nếu như bạn có đang mắc phải những lỗi dưới đây thì bạn nên thay đổi ngay lập tức nhé!

Lưu ý trong thiết kế phòng ngủ khi thi công nội thất chung cư

1. Tránh đặt giường ngủ đối diện cửa phòng khi thi công nội thất chung cư

Đầu tiên khi thi công nội thất chung cư với không gian phòng ngủ bạn nên tránh đặt giường ngủ đối diện cửa chính phòng thì theo phong thủy nó là một điều không hề may mắn. Nó làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tất cả mọi người trong gia đình và ở trong căn phòng đó.

Theo một số quan niệm dân gian thì tùy thuộc vào vị trí đặt giường ở đâu mà vẫn đối diện với cửa phòng thì bạn sẽ bị đau ở chỗ đó. Hiểu đơn giản như phần đầu giường hướng đối diện cửa thì nó sẽ gây ra các bệnh đau đầu, còn phần đuôi giường là một số bệnh về chân.

Khi bạn đặt giường đối diện với cửa thì nó sẽ làm cho các luồng khí xấu dễ dàng xâm nhập vào bên trong cơ thể và trực tiếp gây nên các vấn đề, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Điều đó là theo các nhà chuyên gia về phong thủy giải thích.

Lưu ý trong thiết kế phòng ngủ khi thi công nội thất chung cư

2. Tránh đặt giường đối diện nhà vệ sinh

Một trong những vị trí đặt giường ngủ còn xấu hơn cả đặt đối diện cửa ra vào đó là đặt đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy thì đó là nơi có chứa nhiều uế khí nên nếu như bạn đặt như vậy thì chủ nhân của căn phòng đó dễ bị làm giảm trí tuệ, nảy sinh các bệnh tật rất nghiêm trọng.

Chính vì thế, bạn nên thay đổi ngay vị trí đặt giường nếu như bạn nhận thấy được những thay đổi về sức khỏe, mặc dù bạn vẫn ăn uống đầy đủ và khoa học và trí tuệ hay tinh thần vẫn suy yếu nhiều.

3. Tránh đặt gương đối diện giường ngủ khi thi công nội thất chung cư

Bạn không nên đặt gương trong phòng ngủ thế nhưng nếu bắt buộc phải có thì bạn không nên treo gương ở vị trí đối diện giường ngủ đâu nhé. Đó là một điều rất cấm kị trong phong thủy mà các bạn nên biết đấy.

Nếu như bạn đặt gương đối diện với giường ngủ thì trước hết nó sẽ tạo cho bạn một giấc ngủ không sâu, chập chờn. Bạn thậm chí sẽ còn rơi vào trạng thái mê man hay trong cuộc sống gia đình của bạn dễ có sự xuất hiện của người thứ 3 làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.

Lưu ý trong thiết kế phòng ngủ khi thi công nội thất chung cư

4. Tránh đặt giường ngủ đối diện các góc nhọn

Nếu như căn phòng của bạn có thiết kế không được vuông vắn cho lắm. Đặc biệt tệ hơn là chiếc giường của bạn lại được đặt đối diện với một góc nhọn. Mà theo phong thủy thì đó là một vị trí không tốt cho cơ thể bạn và người thân của bạn.

Bạn sẽ thường xuyên gặp phải những cơn ác mộng, làm cho bạn có cảm giác hồi hộp, thậm chí là còn hay giật mình và thức dậy giữa đêm. Giải pháp cho bạn đó chính là bạn nên sử dụng một chiếc khăn lớn hay một vật trang trí, nó sẽ giúp bạn che đi được điểm xấu đó hoặc bạn có thể thay đổi vị trí giường sao cho phù hợp nhất.

Lưu ý trong thiết kế phòng ngủ khi thi công nội thất chung cư

5. Tránh đặt giường ngủ cách nhà vệ sinh một bức tường

Đó cũng là một trong những vị trí đặt giường không hề tốt, những vị trí giường đặt cách bàn thờ, bồn cầu hay bếp nấu ăn  một bức tường. Theo phong thủy điều đó hoàn toàn không tốt, đặt cạnh bồn cầu thì bạn sẽ dễ sinh ra các loại bệnh tật. Đặt cạnh bếp thì sẽ làm cho chức năng gan của bạn suy giảm, nó còn làm cho bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng.

Bài viết cùng chuyên mục