Fri, 01 / 2017 16:57 | trinhtram

Phong cách đồng quê hiện nay đang trở thành một trong những trào lưu thiết kế phòng ăn mới đang được rất nhiều gia đình sử dụng. Phong cách này mang đến cảm giác thư thái và ấm cúng hơn cho bữa cơm gia đình.

Trong năm 2017 này, xu hướng thiết kế phòng ăn với phong cách đồng quê chắc chắn sẽ càng hot hơn. Những không gian sống được thiết kế theo trào lưu này đa số đều rất thoái mái và có được sự ấm áp. Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng để thực hiện được điều đó lại không hề đơn giản đâu nhé.

Lưu ý khi thiết kế phòng ăn với phong cách đồng quê

Để có được một căn phòng ăn với phong cách đồng quê theo đúng nghĩa thì Khi thiết kế bạn cần phải chú ý đến mố số lưu ý quan trọng mà chúng tôi đưa ran gay sau đây.

1. Màu sắc trong thiết kế phòng ăn với phong cách đồng quê

Yếu tố bạn cần phải chú ý đến đầu tiên đó chính là màu sắc chủ đạo của phong cách đồng quê. Màu sắc trong các phong cách thiết kế đều rất quan trọng, phong cách này cũng không phải là ngoại lệ, bạn sẽ phải cân nhắc rất kỹ trước khi lựa chọn màu sắc cho phòng ăn. Hầu hết những căn nhà thiết kế theo phong cách này đều có được vẻ đẹp rất ấm áp và gần gũi, chính vì thế mà những gam màu như màu trắng trơn và những màu đậm bạn nên tránh sử dụng nhé.

Bạn nên chọn những màu sơn dạng phai, bởi nó sẽ tạo cho không gian phòng ăn của gia đình bạn thêm cổ kính và thân quen hơn. Hoặc bạn cũng có thể chọn những gam màu pastel hay màu lặng để có được điểm nhấn cuốn hút cho không gian.

Lưu ý khi thiết kế phòng ăn với phong cách đồng quê

2. Nội thất khi thiết kế phòng ăn đồng quê

Trong phong cách thiết kế đồng quê thì yếu tố nội thất cũng rất quan trọng, thông thường đồ nội thất sử dụng trong phong cách này đều là những món đồ mộc mạc. Bạn vẫn có thể tạo cho căn phòng ăn của gia gia đình có đầy đủ tiện nghi, tuy nhiên bạn nên chú ý đến diện mạo bên ngoài.

Tốt nhất bạn nên chọn những món đồ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, nó cũng sẽ trở thành một trong những điểm nhấn cuốn hút cho không gian sống ăn uống của gia đình bạn. Bạn cũng có thể dùng chất liệu này để ốp tường hay dùng để trang trí cho những căn phòng khác trong căn nhà.

Lưu ý khi thiết kế phòng ăn với phong cách đồng quê

3. Sàn nhà trong thiết kế phòng ăn với phong cách đồng quê

Trong phòng ăn được thiết kế theo phong cách đồng quê thì sàn nhà cũng là một yếu tố mà bạn cần phải chú ý đến. Bạn có thể lựa chọn cho không gian này với những chất liệu khác nhau như sàn gỗ hay thảm, tùy theo sở thích riêng của bạn mà đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho không gian phòng ăn của gia đình bạn. Với điều kiện thời tiết ở nơi bạn sinh sống bạn có thể nên ưu tiên lựa chọn thảm, bởi nó tạo được cảm giác ấm áp hơn cho không gian nhà bạn.

Lưu ý khi thiết kế phòng ăn với phong cách đồng quê

4. Đèn nội thất trong thiết kế phòng ăn đồng quê

Bạn nên chọn lựa cho phòng ăn một chiếc đèn nội thất theo đúng chuẩn phong cách đồng quê để làm tăng thêm nét hài hòa cho không gian này. Do đó, bạn nên tránh sử dụng những loại đèn trang trí với thiết kế hiện đại, bạn nên dùng những loại đèn chùm hay đèn sàn truyền thống để tạo được vẻ đẹp cổ điển cho phòng ăn.

Trên đây là bốn lưu ý mà bạn cần phải biết khi thiết kế phòng ăn với phong cách đồng quê. Bạn thấy đấy cũng không quá khó để có thể tạo được một không gian ăn uống với phong cách này phải không nào? Bạn chỉ cần lên kế hoạch cụ thể cho từng phần quan trọng trong không gian, để tránh làm lãng phí chi phí và thời gian.

Lưu ý khi thiết kế phòng ăn với phong cách đồng quê

Bài viết cùng chuyên mục