Sat, 06 / 2017 11:59 | trinhtram

Không cần tốn quá nhiều chi phí để trang trí không gian ăn uống mà bạn có thể áp một vài gợi ý dưới đây. Việc trang trí phòng ăn với gỗ tái chế sẽ càng làm cho không gian này thêm ấn tượng hơn đấy nhé.

Những tấm ván gỗ cũ bỏ đi sẽ có một cuộc sống mới, không chỉ mang lại vẻ đẹp về kết cấu mà còn có rất nhiều giá trị kinh tế. Đôi khi những sàn gỗ trong tầng áp mái hay gara nhà bạn có thể được sử dụng lại khi bạn cải tạo nhà và mang đến một diện mạo hoàn toàn khác đấy nhé.

1. Tạo ấn tượng cho bức tường trong phòng bếp với gỗ tái chế

Sử dụng gỗ tái chế thì không đòi hỏi quá nhiều về mức độ chuyên môn, và nếu bạn yêu thích với những thanh gỗ tái chế, thì cách tốt nhất là xử lý nó đúng cách trước khi tái sử dụng. Lựa chọn được cho là phù hợp nhất chính là sử dụng các tấm ván gỗ tái chế để tạo nên một bức tường dấu ấn đẹp trong phòng ăn.

Gợi ý trang trí phòng ăn với gỗ tái chế thêm tinh tế hơn

Sử dụng gỗ tái chế trang trí phòng ăn không chỉ mang lại một cảm giác độc đáo cho không gian phòng ăn mà còn khiến cho nó trở nên khác biệt với các phòng còn lại của ngôi nhà. Nó cũng cho phép bạn mang chút cảm giác của phong cách biển, công nghiệp, rustic hoặc thậm chí là những ngôi nhà theo phong cách trang trại, tùy theo sở thích của bạn.

Gợi ý trang trí phòng ăn với gỗ tái chế thêm tinh tế hơn

Một bức tường với gỗ tái chế sẽ là cách tuyệt vời để mang đến vẻ đẹp shabby chic cho phòng ăn mà không phải di chuyển bảng màu hiện đại nào cả. Phần còn lại của căn phòng vẫn có thể duy trì nét đẹp thời thượng với những phụ kiện nhỏ hoặc bàn ăn với kết cấu tương tự như tường. Màu đơn giản và trung tính cho tường gỗ tái chế cũng sẽ dễ dàng ăn nhập với không gian mở còn lại của căn phòng.

Gợi ý trang trí phòng ăn với gỗ tái chế thêm tinh tế hơn

Đơn giản hơn bạn cũng có thể trang trí phòng ăn theo phong cách hiện đại với bàn ăn bằng nhựa acrylic và bức tường gỗ tái chế. Tạo thêm một bức tường gỗ tái chế càng làm nổi bật tone màu của bức tranh treo trên nó, cũng như thiết kế hiện đại của phòng ăn. Điều đó sẽ là một điểm nhấn vô cùng thú vị cho không gian nhà của bạn đấy nhé.

2. Trang trí phòng ăn với gỗ tái chế theo cá tính của bạn

Không nhất thiết phải sử dụng gỗ tái chế chỉ cho những bức tường, bạn cũng có thể linh hoạt hơn với việc biến chúng thành những chiếc bàn ghế ăn. Cách bổ sung này hiển nhiên sẽ phổ biến hơn đối với những không gian ăn theo phong cách rustic hay trang trại, nhưng nó cũng có thể tăng thêm sự thú vị cho phòng ăn hiện đại.

Gợi ý trang trí phòng ăn với gỗ tái chế thêm tinh tế hơn

Bạn có thể sử dụng bàn ăn và ghế ngồi được làm thủ công từ gỗ tái chế hay tạo một không gian ăn uống hoàn hảo với gỗ tái chế và gạch. Bạn cũng có thể tạo được một chiếc bàn ăn mang hơi hướng hiện đại từ những loại gỗ tái chế. Chúng sẽ làm cho căn nhà của bạn càng thêm cuốn hút và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy nhé.

3. Dùng gỗ tái chế thay cho những vật liệu khác

Không thể tìm được loại gỗ tái chế mà bạn cảm thấy yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên? Tại sao không thử bằng cách nhuộm màu cho những thanh gỗ mới để chúng có bề mặt hợp với vẻ đẹp kết cấu của gỗ tái chế? Hãy biến trần và sàn nhà của bạn trở thành điểm nhấn trong một phòng ăn tinh tế.

Gợi ý trang trí phòng ăn với gỗ tái chế thêm tinh tế hơn

Bạn có thể thực hiện theo ý tưởng tạo điểm nhấn từ tường và cầu thang với gỗ tái chế tinh tế trở thành phông nền lý tưởng trong phòng ăn này. Hay đơn giản chỉ là một bộ bàn ăn tinh tế với gỗ tái chế. Bạn cũng có thể sử dụng gỗ tái chế để tạo thành tấm cửa trượt độc đáo giúp tạo nên sự ngăn cách giữa các khu vực chức năng với nhau.

Bài viết cùng chuyên mục